Độ hot của vàng miếng

Địa chỉ457 Đồng Khởi, P. Tân Tiến, Biên Hòa, T. Đồng Nai

Hotline0918800449 - 0918800449

Độ hot của vàng miếng
Ngày đăng: 08/06/2022 07:13 PM

  Đại biểu Quốc hội đánh giá cao việc điều hành thị trường vàng trong thời gian vừa qua của Ngân hàng Nhà nước, song đại biểu cũng thắc mắc phải chăng việc độc quyền một thương hiệu vàng quốc gia là SJC là nguyên nhân dẫn tới giá vàng miếng tăng cao.

  Chênh lệch giá vàng trong nước so với quốc tế khoảng 2 triệu đồng/lượng

  Chiều 8.6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đăng đàn chất vấn trả lời Quốc hội và cử tri về các vấn đề "nóng" liên quan như: Cấp hạn mức tín dụng, xử lý nợ xấu, cho vay bất động sản, tín dụng đen, tội phạm công nghệ cao... 

  Trả lời câu hỏi của Đại biểu Quốc hội Nguyễn Phương Thuỷ (đoàn Hà Nội) về chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới, bà Nguyễn Thị Hồng cho biết, thời gian vừa qua, diễn biến giá vàng trên thị trường quốc tế rất phức tạp.

  Bởi giá vàng chịu tác động của nhiều yếu tố như chỉ số đồng đô la Mỹ, căng thẳng chính trị giữa Nga và Ukraina, một loạt sự kiện về chính trị, thương mại khác… đều tác động đến giá vàng. Cái khó lường là có thời điểm giá vàng tăng lên đến 2.000 USD/Ouce, cũng thời thời điểm giá vàng xuống mức 1.700 USD/Ouce.

  Đối với thị trường trong nước, theo nhận định của Ngân hàng Nhà nước, giá vàng có chung xu hướng với giá vàng thế giới. Thế nhưng, tốc độ điều chỉnh tăng của giá vàng trong nước nhanh hơn giá vàng thế giới, còn tốc độ điều chỉnh giảm của giá vàng trong nước lại chậm hơn giá vàng thế giới. 

  Nguyên nhân bởi, giá vàng của các thương hiệu khác ngoài SJC, tức là vàng nguyên liệu, về cơ bản chênh lệch so với quốc tế khoảng 2 triệu đồng/lượng. Riêng giá vàng của SJC tăng ở mức lớn, vào khoảng 16-17 triệu đồng/lượng. Điều này có nguyên nhân như thực hiện chủ trương chống “vàng hoá” cho nền kinh tế.

  Zalo